T4, 07 / 2020 3:51 chiều | mylinh

Trong quá trình hoạt động của công ty, viêc thay đổi đăng ký kinh doanh là một điều tất yếu của doanh nghiệp. Việc thay đổi giúp công ty hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, một số thay đổi này phải thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh. Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục này một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian, Tư vấn Blue chuyên cung cấp các dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Kiên Giang.

I. Tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật về thay đổi đăng ký kinh doanh tại Kiên Giang
1. Tư vấn thay đổi tên công ty:
– Tư vấn Blue sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp chọn tên phù hợp mang thương hiệu của doanh nghiệp cũng như phù hợp với các quy định của pháp luật.
– Tư vấn Blue tiến hành tra cứu tên doanh nghiệp không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó trên phạm vi cả nước. Cũng như Tư vấn Blue sẽ đảm bảo tên doanh nghiệp phù hợp và không vi phạm bất cứ quy định pháp luật nào.
2. Tư vấn thay đổi địa chỉ công ty:
– Về địa chỉ công ty, Tư vấn Blue sẽ tư vấn cho doanh nghiệp địa điểm trụ sở chính của công ty thì có thể là địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.
– Tư vấn Blue lưu ý doanh nghiệp không được chọn nhà chung cư có mục đích ở sinh hoạt là trụ sở chính.
– Và nếu như thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện/thành phố thuộc tỉnh/ Thị xã thì phải hoàn thành các nghĩa vụ thuế ở địa điểm cũ mới được đăng ký thay đổi trụ sở.

3. Tư vấn thay đổi vốn điều lệ công ty:
– Tư vấn Blue tư vấn về mức vốn điều lệ thay đổi hợp lý đối với doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu cũng như quy mô hoạt động của doanh nghiệp mà Tư vấn Blue sẽ căn cứ để tư vấn về mức vốn điều lệ thay đổi cho doanh nghiệp.
– Bởi mức vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải nộp. Theo quy định mới, vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức nộp thuế môn bài là 3 triệu đồng/1 năm và dưới 10 tỷ đồng là 2 triệu đồng/1 năm. Ngoài ra vốn điều lệ cũng ảnh hưởng đến việc chịu trách nhiệm của doanh nghiệp khi gặp rủi ro và còn nhiều vấn đề khác.
4. Tư vấn thay đổi các nội dung đăng ký kinh doanh khác:
Ngoài ra thay đổi đăng ký kinh doanh còn có nhiều nội dung thay đổi khác. Tùy từng nội dung thay đổi mà Tư vấn Blue sẽ tư vấn những điều kiện và quy định của pháp luật về nội dung thay đổi đó, giúp doanh nghiệp hiểu rõ và thực hiện đúng với các quy định của pháp luật.
– Thay đổi ngành nghề kinh doanh
– Thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi chủ sở hữu …
– Thay đổi thành viên công ty, cổ đông công ty
– Thay đổi vốn góp của các thành viên, cổ đông công ty
– Thay đổi loại hình công ty
II. Tư vấn Blue tiến hành soạn hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa:
Tùy từng nội dung thay đổi mà Tư vấn Blue sẽ soạn hồ sơ phù hợp với nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, nhưng hầu như thay đổi đăng ký kinh doanh thì những hồ sơ cần chuẩn bị như sau:
– Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.
– Biên bản họp cổ đông, thành viên về nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ( công ty cổ phần/ công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
– Quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên, Quyết định của chủ DNTN, Quyết định của chủ tịch Hội đồng cổ đông công ty cổ phần/ Quyết định của Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên… về về nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh
– Bản sao chứng minh nhân dân chứng thực (Nếu thay đổi người đại diện theo pháp luật, bổ sung thành viên, thay đổi thông tin thành viên)
– Bản gốc giấy đăng ký kinh doanh
– Văn bản ủy quyền và bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của nhân viên Tư vấn Blue làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Quý vị chỉ cần cung cấp các thông tin cần thay đổi của doanh nghiệp, còn lại tất cả văn bản, giấy tờ liên quan Tư vấn Blue sẽ soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ.

III. Tư vấn Blue tiến hành các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh
Tư vấn Blue có thể đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh theo hai cách như sau:
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Kiên Giang.
– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Tư vấn Blue nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Kiên Giang và nhận giấy hẹn trả kết quả hồ sơ.
– Đến ngày hẹn trên giấy biên nhận nhân viên Tư vấn Blue đến bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Kiên Giang để nhận kết quả và trả khách hàng.
Cách 2: Nộp hồ sơ qua mạng điện tử trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia.
– Sau khi chuẩn bị hồ sơ, Tư vấn Blue, tiến hành nhập thông tin dữ liệu và tải hồ sơ lên mạng điện tử và nộp hồ sơ.
– Tư vấn Blue nhận giấy biên nhận nộp hồ sơ và chờ kết quả sau 3 ngày làm việc (không kể ngày nộp hồ sơ).
– Sau khi có thông báo hồ sơ hợp lệ, Tư vấn Blue mang tất cả hồ sơ gốc đã chuẩn bị đến bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Kiên Giang để nhận kết quả và trả kết quả khách hàng
Sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, Tư vấn Blue tiến hành khắc dấu và nộp thông báo thay đổi mẫu dấu cho Doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh Kiên Giang (nếu việc thay đổi đăng ký kinh doanh dẫn đến thay đổi Dấu pháp nhân). Đồng thời Tư vấn Blue cũng sẽ hướng dẫn và tư vấn các vấn đề khác liên quan khi thay đổi đăng ký kinh doanh.
Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh nhưng không muốn bị mất thời gian bởi các thủ tục, hồ sơ rườm rà, hãy gọi ngay cho Tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí và thay mặt quý doanh nghiệp thực hiện thủ tục trong thời gian nhanh nhất, chi phí tiết kiệm nhất.

Bài viết cùng chuyên mục