T7, 03 / 2020 12:29 sáng | mylinh

Sau khi công ty bạn đã hoạt động, bạn nhận thấy cần chuyển địa điểm của công ty sang một địa chỉ khác để kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn không biết việc thay đổi địa chỉ công ty có phải làm thủ tục thay đổi hay không? Hay thủ tục này phải làm như thế nào? Đây là một thủ tục bắt buộc đối với doanh nghiệp, được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật. Do đó, nếu bạn không làm đăng ký thay đổi, khi cơ quan thuế đến kiểm tra hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp, thì doanh nghiệp có thể bị phạt hành chính về hành vi vi phạm này.

Qua bài viết này Tư vấn Blue sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ tục để thay đổi địa chỉ công ty.

Thành phần hồ sơ:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (Phụ lục II- 1, Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT), trong thông báo phải ghi rõ địa chỉ sau khi thay đổi.
  • Quyết định của chủ sơ hữu đối với công ty TNHH một thành viên, Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
  • Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục đăng ký kinh doanh và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đó trong trường hợp người đại diện theo pháp luật của công ty tự mình làm thủ tục.

Lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty

  • Khi soạn Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, bạn chỉ cần ghi địa chỉ công ty sau khi thay đổi, những phần khác của Phụ lục nếu không có thay đổi gì thêm thì bỏ trống hoặc xóa bỏ. Đặc biệt bạn nhớ đánh dấu vào ô “Đồng thời thay đổi thông tin đăng ký thuế”
  • Sau khi bạn thay đổi địa chỉ công ty, thì trong 10 ngày kể từ ngày thay đổi bạn phải làm hồ sơ thay đổi nộp vào Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

Trình tự thực hiện

Sau khi hoàn thành hồ sơ, người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền làm thủ tục đăng ký kinh doanh nộp trực tiếp hồ sơ ở Phòng đăng ký kinh doanh hoặc nộp qua mạng điện tử trên Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  • Trường hợp nộp trực tiếp, nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh, và nộp lệ phí công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp và nhận giấy biên nhận.
  • Trường hợp nộp qua mạng điện tử, có thể nộp bằng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh. Sau khi nhập xong dữ liệu trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tải các bản Scan các giấy tờ trong thành phần hồ sơ lên hệ thống và bấm nộp hồ sơ vào Phòng đăng ký kinh doanh. Sau khi bạn nhận được thông báo hợp lệ của Phòng đăng ký kinh doanh thì bạn phải nộp Hồ sơ bản giấy kèm theo giấy biên nhận, Thông báo hợp lên Phòng đăng ký kinh doanh và nộp lệ phí công bố để được Cấp giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và Công bố nội dung thay đổi lên Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Thời hạn giải quyết: Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là các thông tin liên quan đến thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty tại Kiên Giang mà Tư vấn Blue đã tổng hợp được. Việc thay đổi địa chỉ công ty không quá phức tạp nếu bạn nắm rõ các quy định của pháp luật. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc hay khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục